Trước khoảnh khắc bắt đầu bước chân vào ngôi nhà mới chắc chắn việc lựa chọn, trang trí nội thất theo phong cách hiện đại, cao cấp hay thật thoải mái khiến bạn vô cùng đau đầu.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà ở phong cách nội thất hiện đại

Nên lựa chọn nên trang trí theo phong cách nào? Chọn đồ đạc, kiểu dáng, màu sắc ra sao là những câu hỏi mà bạn đang khẩn thiết muốn có lời giải đáp. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật ngay các phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Đừng trở thành kẻ “lạc hậu nội thất” chỉ  vì lười tìm hiểu nhé!

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại hướng đến sự đơn giản, tinh khiết. Đồ nội thất gần gũi, thân thuộc. Cốt lõi của các thiết kế nội thất hiện đại chính là sự đơn giản tinh tế. Nhưng tối ưu về công năng sử dụng. Thông qua việc giảm bớt sự rườm rà, nhiều chi tiết dư thừa, đơn giản hóa nội thất. Những không gian trong phong cách thiết kế hiện đại sẽ mang lại giá trị về chất lượng thiết yếu. Tạo cảm giác gọn gàng và thoải mái. Phù hợp với nhịp sống hiện đại ngày nay.

Trọng tâm của thiết kế nội thất phong cách hiện đại là các gam màu đơn sắc. Chúng được phối hợp nhịp nhàng cùng các chi tiết hình học đơn giản như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn. Bề mặt phẳng, hạn chế tối hoa chi tiết hoa văn. (Nguồn: sưu tầm)

Khác biệt cùng phong cách cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (hay còn gọi là phong cách Classic). Sự tinh tế và đẹp mắt được thể hiện qua lối kiến trúc hình khối, tính đối xứng. Sự cân bằng nội thất theo kiểu truyền thống.

Điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất cổ điển là đề cao tính hình thức, tượng trưng. Tập trung nghiên cứu về hình hơn là ý. Nội thất có thể đa dạng về màu sắc nhưng chủ yếu thể hiện sự cổ kính, trang nhã. Hơn nữa, với cách bài trí nội thất mạch lạc, đồ đạc sang trọng rất phù hợp với những gia đình làm việc công sở. Và đang là xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng của người nội thành hiện nay.

Phong cách thiết kế Bắc Âu mới lạ

Phong cách thường có cảm giác như một tác phẩm nghệ thuật nổi bật. Mặc dù nó rất đơn giản và tinh tế. Đồ nội thất  được lựa chọn độc đáo, chỉnh chu với những đường nét thú vị, tinh xảo ảnh hưởng từ nghệ thuật điêu khắc. Nội thất phong cách Bắc Âu thể hiện sự sang trọng rõ nét thông qua màu sắc chủ đạo trong thiết kế. Gồm các bảng màu trắng, nâu hay kem và sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên như gỗ ép khuôn, chất dẻo sáng, nhôm tráng, thép và ván sàn rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *