Như chúng ta đã biết các mẫu thiết kế kiến trúc nổi tiếng mà chúng ta đang có được đều nhờ đến sự sáng tạo, nghiên cứu của các kiến trúc sư đầu ngành.Sở dĩ có điều đó là do các kiến trúc sư nắm bắt được sự phát triển và vận động của các xu hướng thiết kế trong tương lai gần. Thời gian gần đây, xu hướng thiết kế kiến trúc biệt thự đang được yêu thích nhất

Xem thêm: Thiết kế kiến trúc sang trọng hiện đại nhất hiện nay

1. Xu hướng thiết kế kiến trúc xanh

Có thể nói rằng trong những năm gần đây, mọi vận động hàng ngày của chúng ta đều luôn hướng tới việc bảo vệ môi trường và cuộc sống ưa thích những gam màu xanh của cỏ cây hoa lá. Đây chính là xu hướng hiện đại của các công trình có nhiều cây xanh. Một dự án thiết kế kiến trúc thực sự hướng tới giá trị cộng đồng để đảm bảo cuộc sống cho con người luôn là lựa chọn được ưu tiên trong mọi thời đại và chắc chắn không bao giờ lỗi mốt.  Kiến trúc xanh nằm trong nhiều thiết kế kiến trúc nhà ở đã thi công. Các thiết kế nhà ở, biệt thự theo xu hướng này ít gây tác hại tới môi trường luôn đảm bảo chất lượng sống ổn định.

2. Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại

Tính đến thời điểm bây giờ chưa có một giải pháp nào tốt nhất bằng việc thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại. Vì theo xu hướng xã hội và lối sống hiện đại ngày nay, diện tích sinh sống luôn bị bó hẹp lại chính vì thế mà mọi sinh hoạt, hoạt động của con người luôn có giới hạn từ đó mà ngôi nhà sống cũng bị chiếm dụng không gian, diện tích trở nên eo hẹp.  Nội thất hiện đại, với lối kiến trúc đơn giản giúp chúng ta tận dụng được không gian tốt nhất.

Các chất liệu được sử dụng nhiều trong thiết kế nhà phố rất đa dạng như gỗ MDF, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, chất liệu thép sơn tĩnh điện, kính gương, …Cái thú vị của kiến trúc nhà phố hiện đại là cách bố trí nội thất bất đối xứng, do đó, cá tính gia chủ được thể hiện rõ. Ngoài ra, nhờ vào đặc điểm này mà tận dụng các góc không gian rất dễ dàng.

3. Xu hướng thiết kế nội thất gỗ tự nhiên kết hợp gỗ công nghiệp

Hiện nay, mọi món đồ nội thất đều được các gia chủ hướng tới việc lựa chọn sử dụng các loại gỗ tạo sự thân thiện cho môi trường, đảm bảo được sự gần gũi, tính thẩm mỹ và độ bền với thời gian. Có 2 trường phải sử dụng được nhiều người lựa chọn nhất là làm từ gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên để đạt được hiệu quả tối đa trong tạo hình nội thất cũng như giảm được giá thành sản phẩm.

Cách thứ hai là sự pha trộn trong không gian, ví dụ phòng khách sẽ được kết hợp của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Điều này dựa trên ưu, nhược điểm để có được cách bài trí và lựa chọn phù hợp nhất. Gỗ tự nhiên có các ưu điểm là rất đẹp, bền tạo lợi thế sang chảnh, đẳng cấp cho không gian nhưng lại có nhược điểm khá nặng, không thích hợp làm kệ đính tường. Trong khi, gỗ công nghiệp lại được sử dụng cho nội thất thông minh, kệ tủ tivi, kệ trang trí lại rất hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *