hiết kế kiến trúc là một công việc không hề đơn giản, đòi hỏi các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm làm việc, tính toán một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong từng chi tiết, từng hạng mục của công trình. Ngoài ra, với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cũng cần có một quy trình thiết kế kiến trúc

nội thất chuyên nghiệp cụ thể và chi tiết để đảm bảo các bước thực hiện dự án được thực hiện một cách hoàn thiện nhất. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới khách hàng quy trình thiết kế kiến trúc trong dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp nhất được thực hiện bởi chúng tôi và đội ngũ kỹ sư, thi công của chúng tôi tiết kế kiến trúc là một công việc không hề đơn giản, đòi hỏi các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm làm việc,

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Kiến Trúc – Giải Pháp Toàn Diện

1. Chúng tôi sẽ liên hệ và gặp mặt chủ đầu tư

Đây là bước đầu tiên bạn phải làm trong quy trình thiết kế kiến trúc. chúng tôi sẽ nhận được hồ sơ giấy tờ nhà đất và chủ đầu tư sẽ trao đổi thông tin, nhu cầu sử dụng tới chúng tôi để được tư vấn sơ bộ.

2. Báo giá cơ bản theo m2, ký kết hợp đồng và lên ý tưởng

chúng tôi sẽ cung cấp đơn giá thiết kế kiến trúc cho chủ đầu tư theo quy định chung của công ty. Sau đó, chúng tôi sẽ tư vấn các hạng mục thiết kế và điều kiện pháp lý, quy hoạch, nội dung và phạm vi công việc, chi phí và tiến độ thực hiện… Tất cả sẽ được thống nhất để có thể ký hợp đồng thiết kế.

Tiếp nhận các thông tin, nhu cầu sử dụng  từ khách hàng các chúng tôi sẽ tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, lên ý tưởng thiết kế chi tiết từ cách bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của chủ nhà cũng như tình hình tài chính nhằm giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ đầu.

Chúng tôi và chủ đầu tư cần có những buổi gặp mặt để trao đổi trực tiếp và thống nhất để đi đến tiến hành hoàn thiện công trình.

3. Khảo sát hiện trạng thực tế công trình

Trong quy trình thiết kế kiến trúc của chúng tôi, khảo sát hiện trạng thực tế công trình là một trong những bước quan trọng nhất, có sự ảnh hưởng đến toàn công trình trong quá trình thiết kế, thi công cũng như việc sử dụng sau đó. Khảo sát hiện trạng công trình bao gồm:

– Khảo sát diện tích đất sẽ tiến hành thi công.

– Khảo sát địa chất, thổ nhưỡng.

– Khảo sát hướng khu đất và hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ theo phong thủy.

– Khảo sát hướng gió, hướng ánh sáng và các điều kiện tự nhiên khác có ảnh hưởng đến công trình.

– Cảnh quan xung quanh, vị trí tiếp giáp với đường giao thông và các công trình xung quanh.

Chúng tôi cần có buổi khảo sát hiện trạng thực tế về khu đất để có điều hướng thiết kế, giải pháp thiết kế phù hợp với gia chủ

3. Lên phương án thiết kế sơ bộ

Sau khi thống nhất về ý tưởng thiết kế với khách hàng, khảo sát địa điểm tiến hành thi công, các Chúng tôi của chúng tôi sẽ lên phương án thiết kế sơ bộ. Thông qua đó khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, ý tưởng và nhu cầu của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Phương án thiết kế sơ bộ bao gồm :

– Bản vẽ mặt bằng bố trí các tầng, phòng, cầu thang.

– Phương án kiến trúc mặt tiền.

Khi các ý tưởng cơ bản đáp ứng đúng yêu cầu chủ đầu tư, phù hợp với không gian sống mà kiến trúc sư nghiên cứu tính toán, kiến trúc sư sẽ thiết kế trang trí nội thất ở bước tiếp theo.

5. Hoàn thiện bản thiết kế sơ bộ và giấy phép xây dựng

6. Thiếp lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết

Đây là giai đoạn mà chúng tôi và kỹ sư sẽ phải hoàn thành hồ sơ thiết kế kỹ thuật, triển khai các bản thiết kế, bao gồm: Bản vẽ 3D thiết kế kiến trúc, bản vẽ chi tiết, bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ điện nước, cảnh quan và kiểm soát chi phí, bản dự toán chi phí công trình.

7. Kiểm duyệt phương án thiết kế

Kiểm duyệt phương án thiết kế trong quy trình thiết kế kiến trúc là khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng, giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.

Từ bản thiết kế ở giai đoạn này nếu khách hàng chưa thực sự thỏa mãn và cần chỉnh sửa thêm để đạt tới phương án tối ưu nhất theo nhu cầu của mình.

8. Bàn giao hồ sơ và thanh toán hợp đồng

Sau khi kiểm duyệt phương án thiết kế thành công sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh tổng thể và chi tiết công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện, điện nước…).

9. Giám sát quá trình thi công sau bản vẽ thiết kế

Sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư, chúng tôi chịu tránh nhiệm chính của công trình vẫn tiếp tục giám sát quá trình thi công để đảm bảo công trình sau khi được hoàn thành đúng với bản thiết kế, đồng thời có những hỗ trợ xử lý kịp thời tốt nhất cho chủ đầu tư. Bước này thể hiện trách nhiệm của đơn vị thiết kế với công trình và chủ đầu tư.

Ở mỗi một giai đoạn trong quy trình thiết kế kiến trúc, giữa công ty và chủ đầu tư sẽ trao đổi thống nhất để thực hiện các bước để có một công trình hoàn thiện như mong đợi, thời gian thực hiện công trình nhanh hay chậm còn tùy theo yêu cầu và mức độ của từng hồ sơ. Khi chủ đầu tư cung cấp càng nhiều thông tin sẽ càng dễ dàng hơn cho các kiến trúc sư trong việc tư vấn, thiết kế chính xác và sửa đổi trong quá trình thực hiện công trình.

Chúng tôi là đơn vị uy tín hàng đầu về lĩnh vực thiết kế thi công kiến trúc nội thất được nhiều chủ đầu tư trên Toàn Quốc tin tưởng và chọn lựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *